ข่าวอุดรธานี
max อุดรธานี
 
 
ผกก.สภ.เมืองอุดรฯแถลงข่าวยาบ้า7,110เม็ด
 
Share |
วันที่ 13 ก.ค.53 เวลา 09.30 น.พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุดรฯได้ทำการแถลงข่าวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประกอบด้วย พ.ต.ท.ปริญญา หาพรหม สว.สส.สภ.เมืองอุดรฯ,พ.ต.ต.อติเมธ พลมุข สว.และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ ที่สามารถจับกุมผู้ต้องลักลอบจำหน่ายยาบ้ารายใหญ่ ทราบชื่อผู้ต้องหาว่า นายศักดิ์เสน่ห์หรือปุ้ย ศรีภิรมย์ อายุ 2 9ปีบ. 136 ม. 11 ต. ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรฯ ,นายสรรติ หรือตี๋ มนตรีอุปถัมภ์ อายุ 31 ปีบ. 97 ม. 1 บ้านหนองไผ่ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรฯและ นายวรเทพ ไชยคุณ อายุ 38 ปี บ. 19 ม.7 ต. หนองเม็ก อ. หนองหาน จ.อุดรฯ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 7,110 เม็ด ,อาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอก รถยนต์เก๋งโตโยต้ายารีส สีดำหมายเลขทะเบียนกต-3564อุดรฯจำนวน1คัน,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ในข้อหา “ มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เพื่อจำหน่ายและจำหน่าย ”

รายแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ ด้วยได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า ในวันที่12 ก.ค. 53 จะมีการนัดส่งยาบ้ากันที่ บริเวณข้างเรือนจำกลางอุดรฯ ถ.หมากแข้ง ต.หมากแข้ง อ. เมือง อุดรฯ โดยผู้ค้ายาบ้าจะใช้รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีนำเงิน หมายเลขทะเบียน กข – 7857 นครพนม มาจอดรอลูกค้าที่บริเวณดังกล่าว หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการดักซุ่มอยู่บริเวณ ในเวลาต่อมาเวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีรถเก๋งลักษณะซึ่งตรงกับที่สายลับแจ้งเอาไว้ ขับเข้ามาจอดอยู่บริเวณถนนข้างเรือนจำกลางอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบนายวรเทพฯ เป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว พบยาบ้าบรรจุจำนวน10เม็ดบรรจุในหลอดกาแฟปิดหัวท้ายจำนวน1หลอด จากการสอบสวนขยายผลสามารถจับตัว นายศักดิ์เสน่ห์ฯได้ในห้องหมายเลข2 ภายในทรายทองรีสอร์ท บ.นาทราย ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรฯพร้อมด้วยของยาบ้าจำนวน1,900เม็ด,โทรศัพท์มือถือจำนวน1 เครื่อง และรถยนต์เก๋งโตโยต้ายารีสสีดำจำนวน1 คัน

รายที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่า ในวันที่12 ก.ค. 53 เวลาประมาณ 22.00 น. นายสรรติฯ จะนำยาบ้ามาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำมาจำหน่ายให้แก่วัยรุ่นทั่วไป ซึ่งสายลับสามารถติดต่อซื้อขายยาบ้ากับนายสรรติฯ ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและวางแผนการจับกุม โดยให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 600 เม็ด ภายในบ.97 ม.1 ต.หนองไผ่ อ.เมือง.อุดรฯ ซึ่งสายลับสามารถนำยาบ้าดังกล่าวมาจำหน่ายก่อนโดยจะชำระเงินในภายหลัง ภายหลังจากสายลับโทรศัพท์ติดนายสรรติฯ แล้วโดยนายสรรติฯ ได้นัดหมายให้สายลับไปรับยาบ้าดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 97 ม.1 ต.หนองไผ่ฯ ที่เกิดเหตุ โดยได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดักซุ่มอยู่บริเวณใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งจุดที่ซุ่มกับจุดที่นัดหมายส่งยาบ้าสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากแสงไฟที่ส่องสว่างด้านหน้าบ้านที่เกิดเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สายลับขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปยังบ้านที่เกิดเหตุเมื่อสายลับไปถึงบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีนายสรรติฯ ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว สายลับลงจากรถจักรยานยนต์แล้วเดินเข้าไปหานายสรรติฯ จากนั้นสายลับได้พูดคุยกับสายสรรติฯ สักพักนายสรรติฯ ได้ยื่นสิ่งของให้แก่สายลับ จากนั้นสายลับเมื่อได้รับสิ่งของแล้วจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว และได้นำสิ่งของที่ได้จากนายสรรติฯ มามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจจากการตรวจสอบพบว่าสิ่งของดังกล่าวเป็น ยาบ้าจำนวน600 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 3 ถุง จากการสอบถามนายสรรติฯ ให้การรับสารภาพว่าได้มอบยาบ้า ให้แก่สายลับจริง และยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนภายในบ้าน จากนั้นนายสรรติฯ จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจค้นบ้าน จากการตรวจค้นพบ ยาบ้าจำนวน4,600เม็ด , พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง จากการสอบถามนายสรรติฯ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดเป็นยาบ้าของตนซึ่งได้ไปซื้อมาจากกรุงเทพฯ โดยจะนำไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในจังหวัดอุดรฯ

ทีมข่าวอุดรดีดอทคอม

 
 

ผัดไท

digital
ข่าว

  ประชาชาติธุรกิจ
  voicetv
  innnews
  suthichaiyoon
  nationmultimedia
  bangkokpost
  สยามธุรกิจ
  ฐานเศรษฐกิจ
  สยามกีฬา
  นสพดอทคอม
  กรุงเทพธุรกิจ
  ข่าวหุ้น
  ไทยโพสต์
  ไทยรัฐ
  เทคโนโลยีชาวบ้าน
  เส้นทางเศรษฐี
  ข่าวสด
  มติชน
  คมชัดลึก
  บางกอกทูเดย์
  บ้านเมือง
  โพสต์ทูเดย์
  แนวหน้า
  เดลินิวส์
  ผู้จัดการ

เว็บอุดร

  อุดรพิทยานุกูล
  พีเพิลเรดิโอ
  หลวงตามหาบัว
  โรงพยาบาลอุดรธานี
  หอการค้าจ.อุดรธานี
  อบจ.อุดรธานี
  วิทยาลัยพยาบาลฯ
  อาชีวศึกษาอุดรธานี
  สภ.อ.เมืองอุดรธานี
  เทศบาลนครอุดรธานี
  ราชภัฏอุดรธานี
  ศาลากลางอุดรธานี

หนังสืออ่านฟรี

  พุทธทาสดอทคอม
  ดังตฤน
  สามเกลอ

 

อุดรธานี ข่าวอุดรธานี อุดรดีดอทคอม ติดต่อเว็บมาสเตอร์ udondee@yahoo.com

eXTReMe Tracker