ข่าวอุดรธานี
max อุดรธานี
 
 
ผบก.ภ.จว.อุดรฯแถลงข่าวตำรวจวังสามหมอจับยาบ้า1,776 ม็ด
 
Share |
พล.ต.ต.บุญจันทร์ นวลสาย ผบก.ภ.จ.อุดรฯ พ.ต.อ.อภิชาติ พฤติภาพไพบูลย์ ผกก.สภ.วังสามหมอได้ร่วมกันแถลงข่าวที่เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสามหมอ จับกุมนางบัวไหล ไม่ทราบนามสกุล อายุ 25 ปี ราษฎรบ้านดอนซ่างไพ เมืองปากงึม แขวงกำแพงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 1,776 เม็ด ในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.อภิชาติ ฯ กล่าวว่า ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบมาว่ามีการลักลอบจำหน่ายบ้าในหมู่บ้านภูดิน หมู่ 10 ต.บะยาว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.มนตรี เชี่ยวอากาศยาน สว.สส.นำกำลังไปทำการตรวจสอบและทำการจับกุม พบ ชาย-หญิง 2 คน ทราบชื่อภายหลังว่านางบัวไหล และนายศราวุธ ภูสมจิตร ที่หลบหนี กำลังนั่งอยู่กลางทุ่งนา ด้านทิศเหนือบ้านภูดิน เมื่อทั้งสองพบตำรวจได้วิ่งหลบหนี ตำรวจสามารถจับกุมนางบัวไหลไว้ได้ ส่วน นายศราวุธ หลบหนีไปได้ ตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า 9 ถุง จำนวน 1,776 เม็ด วางอยู่บริเวณที่ทั้งสองนั่งคุยกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวการสอบสวนที่สภ.วังสามหมอ ส่วนนางบัวไหล และนายเค้า นายศราวุธ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าอยู่เขต อ.วังสามหมอ จ.อุดรฯ โดยนายเค้าจะเป็นผู้ข้ามไปเอายาบ้าที่ สปป.ลาว และนำยาบ้ามาให้นางบัวไหล ซึ่งเป็นภรรยานำไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิในการปฏิเสธข้อกล่าวหาได้ และตำรวจจะได้สอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับนายศราวุธ และนายเค้า เพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

จากการสอบสวนนางบัวไหล ให้การว่า เมื่อปี 2550 ตนเคยถูกตำรวจจับข้อหาขายยาบ้าจำนวน 30 เม็ด ติดคุก 3 ปี พึ่งพ้นโทษออกมาจากคุกได้ 5 เดือน และได้รู้จักกับนายเค้า สีใส อายุ 41 ปี ราษฎรบ้านภูดิน ซึ่งพ้นโทษข้อหาขายยาบ้าออกมาจากเรือนจำด้วยกัน จึงได้ตกลงมาอยู่กินด้วยกันฉันท์สามีภรรยา เพราะภรรยาคนไทยของนายเค้าก็ถูกจับข้อหาขายยาบ้า และติดคุกอยู่ที่เรือนจำบึงกาฬยังไม่พ้นโทษ และหลังอยู่กินด้วยกันนายเค้าไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่จะเดินทางไปที่ สปป.ลาว บ่อยมาก แต่ยอมรับว่าตนเสพยาบ้าเป็นประจำ และก่อนถูกจับกุม ตนได้เสพยาบ้าในห้องน้ำในบ้าน ต่อมา นายศราวุธ ซึ่งเป็นเพื่อนนายเค้า ได้โทรศัพท์มาเรียกตนไปพบที่กลางทุ่งนาทางทิศเหนือของหมู่บ้าน ตนจึงออกไปพบและนั่งคุยกัน จากนั้นตำรวจก็ได้เข้ามาจับกุม ส่วนนายศราวุธ ได้วิ่งหลบหนีไปได้ แต่ตนถูกตำรวจจับพร้อมของกลางยาบ้า 9 ถุง ซึ่งเป็นยาบ้าของนายศราวุธ ฯไม่ใช่ของตน

ปภาวรินท์ ใจกล้า

ทีมข่าวอุดรดีดอทคอม

 
 

ยางรถยนต์

digital
ข่าว

  ประชาชาติธุรกิจ
  voicetv
  innnews
  suthichaiyoon
  nationmultimedia
  bangkokpost
  สยามธุรกิจ
  ฐานเศรษฐกิจ
  สยามกีฬา
  นสพดอทคอม
  กรุงเทพธุรกิจ
  ข่าวหุ้น
  ไทยโพสต์
  ไทยรัฐ
  เทคโนโลยีชาวบ้าน
  เส้นทางเศรษฐี
  ข่าวสด
  มติชน
  คมชัดลึก
  บางกอกทูเดย์
  บ้านเมือง
  โพสต์ทูเดย์
  แนวหน้า
  เดลินิวส์
  ผู้จัดการ

เว็บอุดร

  อุดรพิทยานุกูล
  พีเพิลเรดิโอ
  หลวงตามหาบัว
  โรงพยาบาลอุดรธานี
  หอการค้าจ.อุดรธานี
  อบจ.อุดรธานี
  วิทยาลัยพยาบาลฯ
  อาชีวศึกษาอุดรธานี
  สภ.อ.เมืองอุดรธานี
  เทศบาลนครอุดรธานี
  ราชภัฏอุดรธานี
  ศาลากลางอุดรธานี

หนังสืออ่านฟรี

  พุทธทาสดอทคอม
  ดังตฤน
  สามเกลอ

 

อุดรธานี ข่าวอุดรธานี อุดรดีดอทคอม ติดต่อเว็บมาสเตอร์ udondee@yahoo.com

eXTReMe Tracker